สำนักงานทนายความ

กระทู้เมื่อเร็วๆ นี้

หน้า: [1] 2 3 ... 10
1
พักงานไม่มีกําหนด 2เดือนแร้ว
พักงานเนื่องจากเหตุผลอะไรครับ
2
ถามตอบ ค่าทนายความ ปรึกษากฎหมาย แรงงาน ฟรี 24 ชม / Re: อยากยกเลิกสัญญาจ้างงาน นายจ้างญี่ปุ่น
« กระทู้ล่าสุด โดย อภิชาติ นิภารัตน์ เมื่อ ธันวาคม 27, 2018, 07:35:10 AM »
พักงานไม่มีกําหนด 2เดือนแร้ว
3
เป็นนิติกรของรัฐ จะชำนาญเฉพาะทางครับ ระเบียบ ข้อบังคับ กฎกระทรวงของหน่วยงานนั้นๆ ครับ
4
อาชีพนิติกร

ลักษณะทั่วไปของอาชีพ

- ปฏิบัติงานทางกฎหมาย ซึ่งมีลักษณะงานเกี่ยวกับการพิจารณาวินิจฉัยปัญหากฎหมายและพิจารณาตรวจร่าง กฎ ระเบียบ ข้อบังคับที่เกี่ยงข้อง จัดทำนิติกรรม รวบรวมข้อเท็จจริงและพยานหลักฐานเพื่อดำเนินเป็นคดี การสอบสวนตรวจพิจารณาเกี่ยวกับวินัยทางข้าราชการ การร้องทุกข์หรืออุทธรณ์และปฏิบัติหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง ซึ่งตำแหน่งต่างๆ เหล่านี้มีลักษณะที่จำเป็นต้องใช้ความรู้ ความชำนาญในวิชากฏหมาย

คุณสมบัติ

1. ด้านบุคลิกภาพ ต้องเป็นผู้ที่มีสามัญสำนึกและจรรยาบรรณของนักกฏหมายยึดถือความยุติธรรม และเคารพสิทธิของผู้อื่น

 2. ด้านความสามรารถ ต้องใช้กฎหมายให้ถูกต้องแก่กรณี มีความถนัดในการใช้ภาษาเขียนและพูด สามารถตีความได้

โอกาสและความก้าวหน้า

- ตลาดแรงงานภาครัฐบาล สามารถรองรับอาชีพนี้มากพอสมควร และภาคเอกชนเปิดกว้างมากโดยเฉพาะบริษัทห้างร้าน นิยมจ้างผู้จบวิชากฎหมายเข้าไปทำหน้าที่นิติกรประจำบริษัท ธนาคารพาณิชย์ทุกแห่ง ซึ่งนับว่าอาชีพนี้เป็นที่ต้องการของตลาดแรงงานอยู่มาก

ฉะนั้น จึงเป็นอีกทางเลือกหนึ่งของผู้เรียนกฎหมาย ถ้าไม่ชอบทำไร่ถือสันโดษเช่นข้าน้อย ก็นับว่าเป็นอีกอาชีพที่น่าสนใจ
5
สวัสดีครับคุณทนายที่เคารพ
กระผมถูกฟ้องค่าเลี้ยงดูบุตร จากภรรยาเก่า ปัจจุบันกระผมรับราชการครู แต่มีหนี้สินอย่างมากที่เกิดขึ้นจากการสร้างครอบครัวกับภรรยาเก่า การชำระหนี้สินบางส่วนหักจากเงินเดือน ทำให้เงินเดือนเหลือต่อเดือน 2,000 กว่าบาท ยังไม่รวมการชำระเงินที่ไม่ได้หักจากเงินเดือนอีกประมาณ 9,000กว่าบาท

กระผมหย่าร้างกับภรรยาเก่า และได้มีการทำสัญญาจ่ายค่าเลี้ยงดูบุตร จำนวน 4,000บาท ต่อเดือน ในช่วงแรกมีการชำระไม่ขาดตกบกพร่อง จนปัจจุบัน มีปัญหาเรื่องค่าใช้จ่ายไม่เพียงพอ ทำให้ถูกฟ้อง

อีกทั้งก่อนที่กระผมจะหยุดจ่ายค่าเลี้ยงดูบุตรจนทำให้ถูกฟ้อง ฝ่ายภรรยาเก่าได้มีการโพสข้อความในเฟสบุ๊คของเขา ไว้ว่า "ต่อไปลูกของเขาจะเรียกพ่อแค่คนเดียว คือ พ่อใหม่ เพราะพ่อใหม่ดูแลทุกอย่าง (ภรรยาเก่าได้มีการสมรสใหม่กับชาวต่างชาติ) อีกทั้งพ่อใหม่ได้มีการอุปการะค่าเลี้ยงดู เช่น ค่าเทอม

หากขึ้นศาล การพิพากษาน่าจะเป็นในลักษณะแบบใดครับ รบกวนขอคำปรึกษาหน่อยนะครับ
6
คดีขับเสพ
..กรณีศาลสั่งจำคุกไปแล้ว 9 เดือน ทางเรายื่นประกันอุทรครั้งที่ 2 ยื่นไปแต่ศาลไม่อนุมัติ เราสามารถทำอะไรอีกได้มั้ยคะที่จะประกันเค้ามา เพราะว่าต้องย้ายบ้านต้องขนของเยอะมาก ที่บ้านเหลือยุแค่คนแก่กับเดกอะคะ รบกวนสอบถามหน่อยคุ
ให้ทนายช่วยประกันครับ
7
คดีขับเสพ
..กรณีศาลสั่งจำคุกไปแล้ว 9 เดือน ทางเรายื่นประกันอุทรครั้งที่ 2 ยื่นไปแต่ศาลไม่อนุมัติ เราสามารถทำอะไรอีกได้มั้ยคะที่จะประกันเค้ามา เพราะว่าต้องย้ายบ้านต้องขนของเยอะมาก ที่บ้านเหลือยุแค่คนแก่กับเดกอะคะ รบกวนสอบถามหน่อยคุ
10
โดนโกงที่ดินทางเข้า -ออก ขู่หากไม่จ่ายเงิน 1,000,000 บาท จะโดนปิดทาง คุณพ่อของดิฉัน ได้รับมรดกจากคุณย่า เป็นที่ดินเปล่าจำนวน 179 ตารางวา ซึ่งอยู่ด้านใน ส่วนพี่สาวและพี่ชายของพ่อ ได้ที่ดินบริเวณด้านหน้าคนละแปลง ได้รับโอนโฉนดมาเมื่อวันที่ 24 มกราคม 2561 ซึ่งเป็นการโอนหลังจากที่ย่าเสียชีวิตไปแล้วประมาณได้เกือบ 10 ปี แต่ในส่วนที่ดินทางเข้าออก ซึ่งย่าได้ตัดโฉนดไว้ 56 ตารางวา เพื่อให้ใช้ร่วมกัน ซึ่งยังเป็นชื่อของย่าที่เสียชีวิตไปแล้ว ทางพี่สาวและพี่ชายของพ่อ ไม่ยินยอมมาร่วมลงชื่อที่สำนักงานที่ดิน ซึ่งคิดจะขายที่ดินทางเข้า-ออก โดยที่พี่ชายของพ่อพูดบอกว่า ถ้าอยากใช้ที่ดินทางเข้า-ออก ต้องจ่ายเงินมาก่อน 1,000,000 บาท (หนึ่งล้านบาทถ้วน) ถ้าไม่ยอมจ่ายก็จะไม่มีการลงชื่อเกิดขึ้น และก็จะโดนปิดทางเข้าออกไม่ให้ใช้ ทั้งนี้ ดิฉันได้เคยไปติดต่อปรึกษาทนายความที่ศาลจังหวัดปทุมธานี ซึ่งทนายท่านนั้น มาจากสภาทนายความ แต่ทางสภาทนายความแนะนำให้จ้างทนายส่วนตัวเพื่อฟ้องร้อง เนื่องจากเป็นเรื่องที่ยุ่งยาก ทางสภาทนายความไม่รับช่วยเหลือ แต่ทางดิฉันไม่มีเงินที่จะไปจ้างทนาย และก็ไม่ทราบว่าจะทำอย่างไร จึงส่งเรื่องราวความเดือดร้อนมาเรียนปรึกษา เพื่อขอความช่วยเหลือค่ะ ได้โปรดช่วยดิฉันด้วย ที่ดินตั้งอยู่ที่บางขะแยง เมืองปทุมธานีค่ะ
ผมรับดำเนินการครับ ติดต่อได้โดยตรงเลยครับ 0873611107 ทนายประมุข
หน้า: [1] 2 3 ... 10