สำนักงานทนายความ

กระทู้เมื่อเร็วๆ นี้

หน้า: [1] 2 3 ... 10
1
ปรึกษาทนายทั่วไปฟรี !! / Re: ปรึกษา ทนายอาสา ทนายความฟรี รับว่าความฟรี
« กระทู้ล่าสุด โดย พิมพา เมื่อ ธันวาคม 14, 2017, 08:55:15 PM »
คือพ่อเสียชีวิตแต่มีปัญหาการรับสิททดแทนประกันสังคม คือพ่อมีภรรยาทั้งหมด3คนฉันเปนลุกกับภรรยาคนที่2และเปนลุกคนที่2พ่อมีลุก4คนกับคนที่3มีลุก2คน คือภรรยาคนที่3ของพ่อมีเจตนาจะโกงตั้งเเต่แรกคือเร่งเอาสำเนาทะเบียนบ้านกับบัตรประชาชนบอกแค่จะเอาไปเบิกค่าทำศพแต่จิงแล้วมันไม่ต้องใช้แล้วก็ให้พี่ชายคนโตมาคุยบอกแต่ว่าให้เขาไป ก้ให้แต่เซ็นกำกับว่าใช้เบิกค่าทำศพเท่านั้นหลังจากนั้นเขาก็ได้เบิกเงินมาแล้วโดยไม่ได้แจ้งว่าพ่อมีลุกอีกมีแค่เค้าและลุกเค้าทำไมปกส.ถึงไม่ตรวจสอบ หลังจากนั้นเขายอมเอามาคืนปกส.แต่พอฉันไปยื่นเรื่องมันกลับยากเย็นทั้งที่เจ่าน่าที่คุยกะพี่ชายคนโตทางโทรศัพแล้วเขายืนยันว่าไม่ขอรับสิทแต่เขาก็ให้เอาเอกสารของพี่แลัแม่เขามา ปันหาคือเขาไม่ยอมให้จะทำยังไงได้บ้างค่ะ ????????แล้วเงินมันต้องคืนทั้งหมดและแบ่งใหม่ใช่ไหมค่ะ แต่เขาบอกว่าคืนส่วนของฉันแล้ว
2
ปรึกษาทนายทั่วไปฟรี !! / Re: ปรึกษา ทนายอาสา ทนายความฟรี รับว่าความฟรี
« กระทู้ล่าสุด โดย พิมพา เมื่อ ธันวาคม 14, 2017, 08:45:12 PM »
คือพ่อเสียชีวิตแต่มีปัญหาการรับสิททดแทนประกันสังคม คือพ่อมีภรรยาทั้งหมด3คนฉันเปนลุกกับภรรยาคนที่2และเปนลุกคนที่2พ่อมีลุก4คนกับคนที่3มีลุก2คน คือภรรยาคนที่3ของพ่อมีเจตนาจะโกงตั้งเเต่แรกคือเร่งเอาสำเนาทะเบียนบ้านกับบัตรประชาชนบอกแค่จะเอาไปเบิกค่าทำศพแต่จิงแล้วมันไม่ต้องใช้แล้วก็ให้พี่ชายคนโตมาคุยบอกแต่ว่าให้เขาไป ก้ให้แต่เซ็นกำกับว่าใช้เบิกค่าทำศพเท่านั้นหลังจากนั้นเขาก็ได้เบิกเงินมาแล้วโดยไม่ได้แจ้งว่าพ่อมีลุกอีกมีแค่เค้าและลุกเค้าทำไมปกส.ถึงไม่ตรวจสอบ หลังจากนั้นเขายอมเอามาคืนปกส.แต่พอฉันไปยื่นเรื่องมันกลับยากเย็นทั้งที่เจ่าน่าที่คุยกะพี่ชายคนโตทางโทรศัพแล้วเขายืนยันว่าไม่ขอรับสิทแต่เขาก็ให้เอาเอกสารของพี่แลัแม่เขามา ปันหาคือเขาไม่ยอมให้จะทำยังไงได้บ้างค่ะ แล้วเงินมันต้องคืนทั้งหมดและแบ่งใหม่ใช่ไหมค่ะ แต่เขาบอกว่าคืนส่วนของฉันแล้ว
3
ปรึกษาทนายครอบครัวฟรี !! / ต้องการหย่ากับสามี
« กระทู้ล่าสุด โดย mint เมื่อ ธันวาคม 14, 2017, 03:55:10 PM »
ต้องการหย่ากับสามี แต่สามีไม่ยอมมาหย่ามีลูกด้วยกัน 1 คน ไม่ขออะไรขอแค่ลูกอยู่กะเราไม่ต้องการค่าเลี้ยงดู แค่อยากหย่า จะทำอย่างไรดีค่ะ ดิฉันก็ไม่มีเงินค่าจ้างทนาย  สาเหตุที่หย่าเพราะเค้านอกใจค่ะ  จะดำเนินการต่อไปอย่างไรดีค่ะ เค้าพูดจาท้าทายให้ดิฉันไปฟ้องหย่าเลย ต้องการหาทนายอาสามาช่วยได้ไหมค่ะ แล้วจะเร่ิมอย่างไรดี ดิฉันอยู่จังหวัดชลบุรี ค่ะ ขอร้องช่วยหน่อยนะค่ะ
4
ที่ดินผืนใหญ่เป็นพื้นที่ชุมชนบ้านติดๆกัน โฉนดที่ดินเป็นชื่อรวม บ้านหลังต่างๆต้องการแบ่งที่ดินแต่ผู้ที่ถือโฉนดไม่ยอมให้โฉนดมาเพื่อแบ่งที่ดิน โดยอ้างว่าจะไม่เอาโฉลดไปทำอะไร  เหตุการณ์นี้จะสามารถทำอย่างไรได้บ้างคะ
5
ปรึกษาทนายทั่วไปฟรี !! / ทำร้ายร่างกาย
« กระทู้ล่าสุด โดย ปอนด์ เมื่อ ธันวาคม 13, 2017, 10:29:17 AM »
สวัสดีค่ะ เรื่องนี้พึ่งเกิดเมื่อวันที่ 10 ธันวาคม 2560 มีศักดิ์คือน้องเขย เขามาทำร้ายร่างกายแม่ดิฉันค่ะ วันนั้นดิฉันแจ้งความไป ตำรวจบอกให้เอาใบแพทย์มาแจ้งความ ในวันนั้นตำรวจมาแล้วคู่กรณีก็อยู่ แต่ญาติอีกคนเขาขอให้จบ ตำรวจเลยถ่ายรูปแล้วก็ไป ในวันที่ 11 ดิฉันเลยพาแม่ไปแจ้งที่ สน. อีกครั้ง เขาก็ให้ใบแล้วไปตรวจร่างกายที่โรงพยาบาล มีรอยฟกช้ำและหน้าบวม คือดิฉันไม่ได้ยอมค่ะ คือไม่เข้าใจกฎหมายด้วย แต่ทางเราต้องการให้เขามารับผิดชอบหรือจ่ายค่าเสียหาย ต้องทำยังไงค่ะ แต่ทางมูลนิธิปวีณาบอกต้องรอผลแพท  หรือต้องมีทนายคือดิฉันก็ไม่ได้มีเงินจ้างอะไรเขาขนาดนั้น แต่แค่อยากให้คนที่ทำมารับผิดชอบมาดูแลแม่ดิฉันอะค่ะ
6
ปรึกษาทนายครอบครัวฟรี !! / สามีไปมีเเฟนใหม่
« กระทู้ล่าสุด โดย ning8463 เมื่อ ธันวาคม 13, 2017, 07:56:55 AM »
สามีไปมีเเฟนใหม่เขาบอกว่าเลิกกันสามารถเเจ้งความได้ไหมค่ะมีบุตรด้วยกัน1คนเขาบอกว่าจะไม่ให้ลูกค่ะ
7
ปรึกษาทนายครอบครัวฟรี !! / สัญญาเช่าตึก
« กระทู้ล่าสุด โดย น้ำ เมื่อ ธันวาคม 12, 2017, 10:52:41 PM »
ดิฉันมีตึกแถว4ชั้นให้เช่าอยู่หลังหนึ่ง ปกติจะทำสัญญาเช่าเพื่ออยู่อาศัยและค้าขาย แต่ตอนนี้มีคนมาขอเช่าเพื่อทำเป็นหอพักค่ะ ดิฉันจะต้องเปลี่ยนสัญญาเช่าเพื่ออยู่อาศัยและค้าขาย เป็นสัญญาเช่าแบบไหน หรือเพิ่มเติมอะไรให้รัดกุมดีค่ะ ขอบคุณค่ะ
8
อยากปรึกษาเรื่องการทำรั้วบ้านกลับที่ดินที่ติดทางสาธาระณะค่ะ
.... โดยเริ่มจากเราซ่อมแซมรั้วเดิมที่ร้อมก่อนที่จะออกโฉนด (โฉนดออกปี47) โดยมุดเราอยู่นอกรั้ว แร้วเราได้ทำการร้อมรั้วใหม่ โดยยึดแนวเดิม แต่จะมีรั้วอยู่ 2 เสา ถ้าวัดจากมุดนึงไปอีกมุด ที่เรากินทางสาธาระณะไปประมาณ 30 ซม. คราวนี้บ้านฝั่งตรงข้ามไปแจ้ง อบต. ว่าเราร้อมรั้วเข้าที่สาธาระณะ ซึ่งเราก็ยอมรับ คราวนี้ บ้านฝั่งตรงข้ามก็ร้อมเข้าที่สาธาระณะเหมือนกันเมื่อให้เจ้าที่ อบต. ลองเช็คดู

ยังงี้เราควรจะทำอย่างไรบ้างค่ะ เพราะรั้วเราก็ทำเสร็จแล้ว ตามแนวเดิมที่เคยทำเลยค่ะ
9
ปรึกษาทนายที่ดินฟรี !! / Re: ที่นาไม่มีทางเข้าออก
« กระทู้ล่าสุด โดย pramook_law เมื่อ ธันวาคม 09, 2017, 08:18:01 AM »
ขอสอบถามค่ะ ที่นาไม่มีทางเข้าออกเพราะมีนายทุนมากว้านซื้อที่รอบนาไว้แล้วทั้งหมด เนื่องด้วยที่บริเวณนี้มีการแปรเป็นหมู่บ้านจัดสรรและมีห้างใหญ่มาเปิดเพิ่มขึ้น คนที่เช่านาก็จะไม่เช่าแล้วเพราะไม่มีทางเข้าออก แต่ไม่อยากขาย จะมีทางเข้าออกที่นาอย่างไรได้บ้าง ขอคำแนะนำด้วยค่ะ
ให้ทนายความดำเนินการเปิดทางให้ครับ
10
Mister Tom ขายกางเกงผู้ชาย กางเกงขายาวชาย กางเกงสแล็คชาย กางเกงขาสั้นชาย

สนใจเข้าไปดูสินค้าได้ที่:   
เว็บไซด์:  http://www.mistertom.net
หน้า: [1] 2 3 ... 10