สำนักงานทนายความ

สิทธิการเลี้ยงดูบุตร กรณีหย่า กฎหมายสิทธิการเลี้ยงดูบุตร

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

กรณี หย่าขาดมีบุตรด้วยกัน 2 คน ถ้าฝ่ายชายไม่ยินยอมให้บุตรยุกับฝ่ายหญิง กรณีฟ้องหย่าเรียกสิทธิการเลี้ยงดูบุตรทั้ง 2 คน ซึ่งตอนนี้เลี้ยงอยู่ทางบ้านฝ่ายหญิง มีโอกาสชนะมั้ยค่ะ ต้องการสิทธิการเลี้ยงดูบุตรทั้ง 2 คน ไม่ต้องการแยกเด็กจากกัน

ซึ่งตอนนี้ฝ่ายหญิงไม่ได้มีงานประจำ เนื่องจากลาออกจากงานมาเพื่อเลี้ยงดูบุตร ตั้งแต่คลอดบุตรคนที่ 2 เป็นเวลา 1 ปีกว่าๆแล้ว โดยฝ่ายชาย เป็นพนักงานโรงงาน มีการส่งเสีย แต่ไม่มีความสม่ำเสมอเกือบทุกครั้งที่ส่งเงินมา จะต้องขอคืนบางส่วนในวันต่อไป อ้างค่าใช้จ่ายไม่พอ ซึ่งเดิม ฝ่ายชายติดพนั้นออนไลน์ หวย บอล ทำให้เกิดภาวะหนี้สินนอกระะบบ และในระบบมากมาย ทำให้มีปากเวียงกันบ่อยครั้ง เนื่องจากฝ่ายชายชอบโกหกบ่อยๆ ชอบไม่ชำระค่าเช้าห้องอยู่บ่อยๆทำให้แม่ฝ่ายชาย และเราต้องคอยแก้ปันหาบ่อยครั้ง ถ้ากรณีฟ้องอย่าเรียกร้องสิทธิการดูแลบุตร 2 คน ฝ่ายหญิงมีโอกาสชนะมั้บค่ะ

เนื่องจากฝ่ายชายมีโอกาสมีครอบครัวใหม่ มีบุตรใหม่ ได้เนื่องจากอายุยังไม่มาก แต่ฝ่ายหญิงไม่สามารถมมีบุตรได้แล้ว และต้องการเซ็นต์เอกสาร ยืนยันรับรองว่าจะไม่มีครอบครัวใหม่ เพื่อต้องการสิทธิในการดูแลบุตรเอง โดยไม่เรียกร้องค่าเล้ยงดูบุตรจากฝ่ายชาย และไม่ต้องการให้เด็กถูกแยกจากกันเพื่อไปอยู่ในสถานะลูกในครอบครัวใหม่ของสามีในอนาคต หรือภายใต้การเลี้ยงดูของปู่กับย่าในขณะที่สามีมีครอบครัวหรือบุตรใหม่ในอนาคต เพราะอาจทำให้เด็กเป็นเหมือนลูกต่างมารดาของครอบครัวใหม่สามี ในอนาคต ซึ่งตอนนี้ยังไม่มีนะค่ะ

ปล.ฝ่ายหญิงสามารถกลับไปทำงานมีอาชีพในการเลี้ยงดูบุตรได้หากมีการอย่าขาดจากกัน  มีวุฒิที่สามารถรองนับอาชีพหน้าที่การงานได้ค่ะ   รบกวนตอบรายละเอียด ที่จะสามารถทำให้ฝ่ายหญิงชนะการฟ้องอย่าให้หน่อยนะค่ะ ขอบคุณค่ะ สำหรับทนายท่านใดที่มีความกรุณาตอบ และแนะนำต้องการข้อมูลมากค่ะ เดือดร้อนจริงๆ

Re: การหย่า
« ตอบกลับ #1 เมื่อ: มิถุนายน 28, 2018, 01:57:47 PM »
ประสบการณ์ตรง ส่วนตัวผมว่าต้องดู 2 อย่างประกอบ
1.ใครทำให้เกิดปัญหาต้องหย่ากัน ถ้าฝ่ายชายผิดเรา ได้สิทธิเลี้ยงดูแน่นอน
2.ถ้าไม่มีใครผิดเกิดจากแยกกันเอง เมื่อมีการฟ้องขึ้นมาอาจตัดสินได้จาก ฐานะในการส่งเสียเลี้ยงดู ซึ่งฝ่ายไหนภาษีดีกว่าจะได้เปรียบ
ของผมจบแบบสันติ สิทธิอยู่ที่แม่เค้า แต่ลูกอยู่กับผมส่งเสียเรียนได้ดีกว่า ส่วนอนาคตพอเด็กโตขึ้นเค้าจะเลือกเองได้ว่าอยู่กับใคร

 

ด้วยฟังค์ชั่น ตอบด่วน คุณสามารถใช้โค๊ดและ เครื่องหมายแสดงอารมณ์ได้ เหมือนการตั้งกระทู้ธรรมดา แต่สามารถทำได้สะดวกกว่า

ชื่อ: อีเมล์:
Verification:
พิมพ์ชื่อประเทศของเราลงไป ::