สำนักงานทนายความ

การมอบอำนาจให้ทนายความ

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

warang

การมอบอำนาจให้ทนายความ
« เมื่อ: กุมภาพันธ์ 19, 2012, 01:28:30 PM »
เราควรเซ็นต์ยินยอมให้ทนายความมีอำนาจในการดำเนินกระบวนพิจราณาใดใดไปในทางจำหน่ายสิทธิ์ เช่น การยอมรับตามที่คู่ความอีกฝ่ายเรียกร้อง การถอนฟ้อง การประณีประนอมยอมความ การสละสิทธิ์หรือใช้สิทธิ์ในการอุทรณ์หรือฎีกาหรือขอให้พิจารณาคดีใหม่ ในหนังสือแต่งตั้งทนายความมั้ยคะ
หากเราเซ็นต์ไป จะเป็นการมอบอำนาจทั้งหมดเป็นของทนายความโดยที่ไม่ต้องสอบถามความคิดเห็นหรือการยินยอมของเราก่อนหรือเปล่าคะ โดยส่วนตัวแล้วไม่ทราบกฎหมาย รบกวนตอบด้วยนะคะ เป็นคดีแพ่ง เรื่องที่ดินน่ะค่ะ ทนายความบอกว่าหากเราไม่เซ็นต์ตัวนี้ให้ เค้าก็ไม่สบายใจและไม่รู้จะทำคดีนี้ทำไม หมายความว่ามีอะไรแปลกๆมั้ยคะ คือเราและญาติๆไม่ค่อยสบายใจเรื่องนี้น่ะค่ะ ขอบคุณล่วงหน้าเลยละกันนะคะ หรือถึงแม้ว่าเราจะเซ็นต์มอบอำนาจใ้ทนายความแล้ว การกระทำการใดๆต้องมีลายเซ็นต์ของโจทย์ก่อน เป็นไปได้มั้ยคะ ;D

Preecha Yokthongwattana

  • ติดต่อ ทนายปรีชา 081-988-1845
  • ****
  • 428
  • 22
    • ดูรายละเอียด
Re: การมอบอำนาจให้ทนายความ
« ตอบกลับ #1 เมื่อ: เมษายน 04, 2012, 10:10:16 AM »
เป็นรูปแบบของหนังสือมอบอำนาจให้ทนายความอยู่แล้วครับ เพื่อความสะดวกในการดำเนินคดี ซึ่งโดยปรกติทนายความจะตัดสินใจอะไรก็ต้องปรึกษาลูกความอยู่แล้วครับ ยิ่งในเรื่องของการประนีประนอมยอมความหรือการดำเนินกระบวนพิจารณาเกี่ยวกับการจำหน่ายสิทธิ์นั้น ทนายความจะไม่ดำเนินการโดยพลการ เพราะอาจมีความผิดตามพรบ.ทนายความได้ หากจะว่าจ้างทนายความเพื่อว่าความนั้นต้องมีความไว้วางใจกันทั้งสองฝั่งนะครับ เพราะอาจส่งผลกระทบต่อรูปคดีได้ครับ
รับอบรม กฎหมาย
รับรองลายมือชื่อ ทนาย

ร่าง/แปล สัญญา ไทย-อังกฤษ
รับปรึกษาคดีความ
ติดต่อ ทนายปรีชา 081-988-1845
ขอบคุณ สำนักงานทนายความ.com ที่ให้ใช้พื้นที่ ;D

 

ด้วยฟังค์ชั่น ตอบด่วน คุณสามารถใช้โค๊ดและ เครื่องหมายแสดงอารมณ์ได้ เหมือนการตั้งกระทู้ธรรมดา แต่สามารถทำได้สะดวกกว่า

ชื่อ: อีเมล์:
Verification:
พิมพ์ชื่อประเทศของเราลงไป ::