สำนักงานทนายความ

ค้างงวดผ่อนรถยนต์

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ลูกความ

ค้างงวดผ่อนรถยนต์
« เมื่อ: พฤศจิกายน 21, 2012, 08:16:14 AM »
ผมผ่อนรถกับไฟแนนซ์ได้มาเกือบปี ไม่ได้จ่ายค่างวดติดต่อกัน 3 งวดเนื่องจากการค้าขายที่ทำอยู่มีปัญหา เลยโดนยึดไป ก็กำลังหาทางไถ่ถอนอยู่เพราะไม่อยากให้เอาไปประมูลขายทอดตลาด ไม่อยากให้คนค้ำเค้าติดแบล็คลิสต์ไปด้วยเพราะเป็นหัวหน้าีที่ทำงาน .. จนมีเพื่อนแฟนคนนึงเค้าแนะนำแฟนมาว่ามีคนรู้จักเค้าให้กู้เงินได้ ร้อยละ 5 แต่ต้องเอาอะไรไปเป็นหลักเค้าประกัน ก็เลยคุยกันว่าถ้าเอาเงินตรงนี้มาไถ่ถอนรถก่อนแล้วค่อยหาเงินไปเอารถออกจากนายคนนี้อีกทีจะดีกว่า ค่างวดที่ค้างพร้อมค่าธรรมเนียมต่างๆ ของไฟแนนซ์ 7 หมื่นกว่าบาท เลยตกลงกันให้แฟนกู้เงินนายคนนี้มา 1 แสนบาเพื่อมาเอารถออก ผมเป็นข้าราชการเลยกะว่าเดี๋ยวจะกู้สหกรณ์ได้เงินมาแล้วค่อยมาเอารถออกจากเขา คงจะไม่เกิน 1 เดือน...

พอเวลาผ่านมาเดือนนึงจะไปเอารถมันก็ผลัดผ่อน แถมจะให้โอนดอกไปให้ก่อน ผมก็รู้สึกทะแม่งๆ เลยไม่โอนไปให้ เพราะตลอดเวลาแฟนก็ไม่รู้ว่ารถไปอยู่ีที่ไหน มันเป็นคนมาขับไป.... แต่รู้จักกับเพื่อนแฟนก็เลยไว้ใจ ตอนนี้ผ่านมา 4 เดือนแล้ว ..แฟนผมโทรไปมันก็ไม่รับ.. ส่งข้อความไปก็ไม่ติดต่อกลับ ตอนนี้กลุ้มใจมากต้องผ่อนกุญแจอยู่.. รถเป็นชื่อผม แต่ตอนไปติดต่อกับคนนี้แฟนผมเป็นคนไปจัดการ แต่ก็ไม่ได้เซ็นเอกสารอะไรกันไว้ มีแต่สำเนาบัตรกับทะเบียนบ้านผมที่มันเอาไปจากแฟน ผมจะไปแจ้งไฟแนนซ์เพื่อขอหนังสือมอบอำนาจมาแจ้งความดำเนินคดีกับมันได้มั๊ยครับ ผมไปสืบมามันทำมาหลายคนแล้ว ผมพอมีขั้นตอนทางกฏหมายที่จะดำเนินคดีกับมันได้อย่างไรบ้างครับ..

Sandy_dy

Re: ค้างงวดผ่อนรถยนต์
« ตอบกลับ #1 เมื่อ: พฤศจิกายน 21, 2012, 03:07:18 PM »
ขอบคุณสำหรับข้อมูลดีๆนะคะ ;D

Preecha Yokthongwattana

  • ติดต่อ ทนายปรีชา 081-988-1845
  • ****
  • 428
  • 22
    • ดูรายละเอียด
Re: ค้างงวดผ่อนรถยนต์
« ตอบกลับ #2 เมื่อ: พฤศจิกายน 26, 2012, 01:12:22 AM »
รีบไปแจ้งความเพื่อดำเนินคดีเลยครับ เพราะดูท่าเค้าอาจมีเจตนาไม่คืนรถเราแล้วครับ แจ้งดำเนินคดียักยอกทรัพย์ไปเลยครับ ต้องรีบแจ้งก่อนสามเดือนนับแต่ที่เค้าไม่ยอมคืนนะครับ
รับอบรม กฎหมาย
รับรองลายมือชื่อ ทนาย

ร่าง/แปล สัญญา ไทย-อังกฤษ
รับปรึกษาคดีความ
ติดต่อ ทนายปรีชา 081-988-1845
ขอบคุณ สำนักงานทนายความ.com ที่ให้ใช้พื้นที่ ;D

 

ด้วยฟังค์ชั่น ตอบด่วน คุณสามารถใช้โค๊ดและ เครื่องหมายแสดงอารมณ์ได้ เหมือนการตั้งกระทู้ธรรมดา แต่สามารถทำได้สะดวกกว่า

ชื่อ: อีเมล์:
Verification:
พิมพ์ชื่อประเทศของเราลงไป ::