สำนักงานทนายความ

แม่จะฟ้องหย่าพ่อ ในฐานะที่ไปมีเมียน้อย

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ระพีพรรณ บำรุงศรี

 ค่ะ ครอบครัวของหนูมี พ่อ แม่ พี่ชาย2คน และตัวหนูตอนนี้หนูอายุ24ปีตลอดเวลาที่ตัวหนูจำความได้ พ่อกับแม่จะทะเลาะกันบ่อยมาก เพราะสาเหตุพ่อมีเมียน้อย และคบกันอย่างเปิดเผย ตั้งแต่หนู3-4ขวบ พ่อจะคอยให้ความสำคัญเมียน้อยมากกว่าเมียและลูก เมียน้อยมันเคยเข้ามาอยู ในบ้าน ตอนหนูอายุ5-6ขวบ แล้วมันก็พาพ่อไปอยู่กรุงเทพ จนปู่ ย่า แม่และหนูขึ้ไปตามกลับมา แต่พ่อไม่ได้มาพร้อมพวกเรม พ่อมากับเมียน้อย ปู่กับย่าไปคุยกับพ่อแม่เมียน้อยพ่อ แล้วตอนนั้นมันเรียกเงินหลายหมื่นอยู่ค่ะ สมัยนั้นตอนหนู5ขวบเงินหมื่นเทียบเท่ากับเงินแสน ด้วยความที่ปู่กับย่าสงสาร แม่หนูและพี่ๆเลยยอมจ่าย
   แต่นางเมียน้อยมันไม่ยอมจบจะมาเอาเงินเพิ่ม แม่เลยบอกไปว่าไม่ให้ แล้วมันก็กับมาคบกับพ่อหนูอีก รถกระบะโดนมันกรีดเป็นรอยรอบคัน เพราะมันบอกพ่อว่า<อย่าให้เราเห็นว่าพ่อพาแม่นั้งรถ> มันมีสิทธิ์อะไรที่ต้องมาทำแบบนี้ มีอยู่ครั้งนึงแม่ไปดูว่าพ่ออยู่ที่บ้านอีเมียน้อยรึเปล่า พอไปถึงพ่อก็อยู่จริง แม่เลยด่าพ่อกับเมียน้อยประจาน แต่จู่เมียน้อยพ่อมันวิ่งมาจะตบแม่ เลยมีเหตุการทะเลาะกัน แต่พ่อแทนที่จะช่วยแม่กลับผลักแม่ล้มลง แม่เลยยื่นคำขาดกับพ่อว่าถ้าไม่กลับบ้านนะแจ้งความ พ่อเลยกลับบ้านมา พอถึงบ้านเมียน้อยกับลูกของมันมาด่าแม่อยู่ที่หน้าบ้านบนถนน ตอนนั้นพี่ชายอยู่ด้วย ด้วยความโมโหพี่เอาพล้าไปหาเมียน้อยพ่อ แต่ไม่ทันมันวิ่งหนีล้มลุกคลุกคลานไปแอบอยู่บ้านของเพื่อนบ้านเรา พ่อโมโหมากทั้งต่อว่าทุบตีพี่เหมือนไม่ใช่ลูก จนทุกคนทนอยู่กับความเสียใจ
  และเมื่อไม่นานเราได้ขายรถเพื่อจะเปลี่ยนรถ แต่ด้วยความทีพ่ออยากไปหาเมียน้อย เลยยืมรถของพี่ชายอีกคนไป พ่อไม่มีเงินให้ตามที่มันขอมันเลยไล่พ่อ พ่อเมามากจนรถไปชนกับต้นยาง พ่ออาการสาหัส แต่สุดท้ายคนที่ดูแลพ่อคือหนูกับแม่ แต่แม่ก็ไม่ค่อยสนใจหน้าที่ทุกอย่างเลยมาตกที่หนู
  พ่อออกจากโรงบาลก็เคลียร์เรื่องซ่อมรถพี่ เงินที่เตรียมจะไปดาวน์รถใหม่ก็ต้องเอาไปซ่อมรถพี่ จนเงินเกือบหมด แล้วรถมันมานานมากแล้วสุดท้ายเลยต้องเอาหลักฐานที่ดินไปกู้กับ ธกส.แม่ไม่ยอมไปเซ็นกู้ร่วมเพราะสาเหตุพ่อรถชนก็เพราะเรื่องอย่างว่า จนหนูพูดกับแม่ว่าอย่าซ้ำเติมพ่อเลย ยังไงพ่อก็เจ็บ แล้วเราควรให้กำลังใจถึงยังไงพ่อคงไม่กล้าขับรถอีกนาน  แต่มันไม่ได้เป็นไปตามที่เราคิดเลย พ่อไปออกรถโดยไม่บอกใคร แล้วยังไปรับเมียน้อยไปเที่ยวฉลองรถคันแรกของหนู เงินที่เหลือจากกู้ ธกส.ตั้งหลายหมื่นพ่อก็ปรนเปรอเมียน้อยจนหมด ทั้งๆที่หนูซึ่งเป็นเจ้าของรถไม่รู้เรื่องไรเลย เพราะทำงานอยู่ไกลบ้าน จนมีเพื่อนที่บ้านโทรมาถามว่าที่บ้านซื้อรถใหม่หรอ แล้วคนที่นั้งข้างเป็นผู้หญิงแต่ไม่ใช่แม่ หนูเลยกลับบ้าน มาขายกาแฟสดร้านใกล้บ้าน เลยเห็น จะ จะ ว่ามันกำลังขึ้นรถไปกับพ่อ ตอนแรกจะกลับไปที่ร้าน แต่มันทนไม่ไหวจริง เลยขับมอเตอร์ไซตามไปที่รถแล้วกระหน่ำนางเมียน้อยจนหน้าชาเดินหลบไป แต่พอเห็นพ่อขับรถจะตามมันไป เราเลยคิดจะขับมอไซชนมัน ตอนนั้นเลือดขึ้นหน้า แล้วหน้ามืดรถเลยล้มก่อน หนูเจ็บมากแต่พ่อยังจะขับรถไปรับมันอีก หนูเลยวิ่งตามรถกระบะของตัวเองซึ่งพ่อขับไปทันแล้วดึงพ่อลงมาให้ดูแผลจากการกระทำของพ่อที่ทำให้เราต้องเจ็บทั้งกาย และจิตใจ แต่พ่อกลับตบ ทุบ ตี แล้วยังดึงแขนข้างที่เจ็บจากที่รถล้ม จนแขนที่เจ็บอยู่แล้วกลับเจ็บมากขึ้นอีก แล้วคนที่มุงดูเค้าไม่กล้าที่จะเข้ามาช่วย เพราะคิดว่าผัวเมีย จนตำรวจมา พ่อจึงหยุดทุบตีแล้วทำเป็นเดินไปดูมอไซ แล้วพูดว่า "รถคันเป็นครึ่งแสนดูมันขับ" ตำรวจเดินเข้ามาถามหนูว่าเกิดอะไรขึ้น แล้วหนูก็บอกว่าหนูจะขับมอไซชนเมียน้อยพ่อ แล้วถามอีกว่าจะแจ้งความมั๊ย หนูดูพ่อ หนูเห็นพ่อหน้าชีด หนูเลยเงียบ ตำรวจต่อว่าพ่อหลายคำแล้วพ่อก็พาหนูขึ้นรถกลับบ้าน แทนที่จะพาไปโรงบาล เอาอีกแล้วพ่อจอดรถเดินถือของในรถไปให้มัน หนูเลยลงตามไป แล้ว"มึงดูสิ่งที่มึงทำ มึงก็เป็นได้แค่เมียน้อย แล้วจำไว้ด้วยว่ามึงห้ามนั้งรถกู รถคันนี้รถกูถ้ากูเห็นมึงนั้งรถกูอีกกูเอามึงตาย"
  แล้วหลังจากนั้นมันก็เป็นชีวิตประจำวันที่พ่อกับแม่ทะเลาะกัน เพราะสาเหตุมันต้องการให้พ่อหย่ากับแม่ แล้วแบ่งสวนยางครึ่งๆ แล้วไปอยู่กับมัน ตอนนี้หนูคนเดียวที่อยู่ในบ้านกับพ่อ แม่ เพราะหนูเป็นลูกสาวคนเดียวคนสุดท้อง แล้วตอนนี้หนูคิดว่าตัวเองเริ่มจะผิดปกติเครียด ร้องไห้เกือบทุกวัน เพราะพ่อจะหาเรื่องมาทะเลาะได้ทุกวัน ตอนนี้หนูกับแม่ไม่รู้จะทำไงกับพวกเค้า ที่สวนยางมีทั้งหมด30ไร่พี่น้อง3คน ที่ดินเป็น สปก.ตอนนี้ทั้ง30ไร่จำนอง ธกส.ไว้ มีรถกระบะ4ประตู1คันซื้อในนามรถคันแรกชื่อหนูเอง และยังมีบ้านพร้อมที่ดิน สปก.เหมือนกันอันนี้ไม่ได้จำนอง ที่หนูจะปรึกษา คือ หนูไม่อยากให้พ่อมีสิทธิ์สมบัติทุกอย่าง เพราะหนูอยากให้พ่อเข้าใจความเป็นจริงว่าผู้หญิงคนนั้นไม่ได้รักพ่อจริงหากพ่อมีแต่ตัว  อยากรู้จะทำได้มั๊ยค่ะคุณทนาย  "มันอาจจะเยอะไปหน่อยสำหรับการขอคำปรึกษา แต่ที่ระบายมามันล้วนเป็นความรู้สึกจากใจลูกคนนี้ที่ต้องทนกับพ่อที่เห็นเมียน้อยสำคัญกว่าลูก.......แล้วอีกอย่างหนูต้องขอโทษที่ใช้คำหยาบในข้อความ เพราะพ่อกับแม่ทะเลาะกันเมื่อกี้ ต้องขอโทษด้วยน่ะค่ะ หนูไม่ได้อยากเป็นคนก้าวร้าวในสายตาของใคร หากเข้าใจหนู หนูขอคุณมากค่ะ ช่วยให้คำปรึกษาหนูด้วย"

ทนายศุภกร / 085-6259445

Re: แม่จะฟ้องหย่าพ่อ ในฐานะที่ไปมีเมียน้อย
« ตอบกลับ #1 เมื่อ: มีนาคม 29, 2013, 06:41:14 PM »
ตอบ....ขอตอบสั้น ๆ นะครับ ถ้าฟ้องหย่าก็ฟ้อได้ เรื่องทรัพย์ที่เป็นสินส่วนตัว สินสมรส ก็ว่ากันไปตามข้อเท็จจริง / ทนายศุภกร 085-6259445

 

ด้วยฟังค์ชั่น ตอบด่วน คุณสามารถใช้โค๊ดและ เครื่องหมายแสดงอารมณ์ได้ เหมือนการตั้งกระทู้ธรรมดา แต่สามารถทำได้สะดวกกว่า

ชื่อ: อีเมล์:
Verification:
พิมพ์ชื่อประเทศของเราลงไป ::