สำนักงานทนายความ

ปลอมลายเซ็น โดยที่ เจ้าตัวยินยอม โจทย์ ยินยอม

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ญ.หญิง

   เมื่อปี 2547 เปิดกิจการขายของในนามคณะบุคคล ให้พี่สะใภ้เป็นประธานและผู้รับมอบอำนาจในการติดต่อต่างๆ เพราะดิฉันเป็นข้าราชการ และในการติดต่อลงนามเอกสารต่างๆ ตนเองมีการเซ็นต์ชื่อพี่สะใภ้ในเอกสารต่างๆ เนื่องจากพี่สะใภ้ไม่สะดวกและมีการประชุมร่วมกับกรรมการคนอื่นๆ โดยมีมติให้ตนเองเป็นผู้ดำเนินการแทนได้ และพี่สะใภ้ยินยอมและอนุญาติให้เซ็นต์ปลอมได้ ต่อมา ปี 2553 หลังจากพี่ชายตาย พี่สะใภ้อ้างสิทธิ์ว่าเป็นเจ้าของกิจการทั้งหมดและฟ้องว่าดิฉันปลอมลายเซ็นต์เค้า ซึ่งก็มีเอกสารหลายใบอยู่ ซึ่งตั้งแต่ปี 2547 - 2553 พี่สะใภ้ก็ได้รับประโยชน์จากการดำเนินกิจการและเข้าร่วมกิจการโดยตลอด จะมีแนวทางสู้คดีอย่างไร ตอนนี้พี่สะใภ้แจ้งความแล้วคะ

ทนายศุภกร085-6259445

Re: ปลอมลายเซ็นต์โดยที่โจทย์ยินยอม
« ตอบกลับ #1 เมื่อ: สิงหาคม 16, 2013, 12:05:22 AM »
ตอบ...ข้อเท็จจริงเบื้องต้นฟังได้ว่ามีการเซ็นต์ชื่อพี่สะใภ้(ปลอม)ในเอกสารโดยพี่สะใภ้ยินยอมและอนุญาต ต่อมาพี่สะใภ้ได้แจ้งความดำเนินคดีกล่าวหาว่าปลอมลายเซ็นต์ ทั้งที่ผ่านมาพี่สะใภ้ก็ได้รับประโยชน์จากการดำเนินกิจการและเข้าร่วมกิจการโดยตลอด ทนายเห็นว่า รูปคดีมีแนวทางต่อสู้ได้แต่ต้องมีพยานเอกสาร พยานบุคคลเพิ่มเติมสนับสนุน ตั้งแต่ชั้นสอบสวนท่านควรเตรียมรูปคดีให้พร้อมควรปรึกษาทนายก่อนพบพนักงานสอบสวน ทว่า...ท่านปลอมเอกสารอะไร ตรงนี่สำคัญเพราะโทษไม่เท่ากัน (การสู้คดี คือ การแสวงหาความบริสุทธิ์ หรือ ยุติธรรม) / ทนายศุภกร085-6259445

ญ.หญิง

Re: ปลอมลายเซ็นต์โดยที่โจทย์ยินยอม
« ตอบกลับ #2 เมื่อ: สิงหาคม 19, 2013, 12:39:26 PM »
 ขอบพระคุณเป็นอย่างยิ่งคะ รอคำตอบนานมาก กังวล เครียด แต่ได้คำตอบแบบนี้มีความรู้สึกสบายใจมากขึ้น ที่สุดแล้ว ความจริงและเอกสารที่มีอยู่จะสามารถช่วยได้มากคะ แต่ยอมรับว่าในความจริงคือผิดตามข้อกฏหมาย คงจะพบพนักงานสอบสวนและชี้แจงทั้งหมดที่ตัวเองมี ขอบคุณอีกครั้งคะ

Seasoncool

Re: ปลอมลายเซ็นต์โดยที่โจทย์ยินยอม
« ตอบกลับ #3 เมื่อ: ตุลาคม 04, 2013, 03:03:50 PM »
ก็ดีนะครับ

 

ด้วยฟังค์ชั่น ตอบด่วน คุณสามารถใช้โค๊ดและ เครื่องหมายแสดงอารมณ์ได้ เหมือนการตั้งกระทู้ธรรมดา แต่สามารถทำได้สะดวกกว่า

ชื่อ: อีเมล์:
Verification:
พิมพ์ชื่อประเทศของเราลงไป ::