สำนักงานทนายความ

ตอบ

ชื่อ:
อีเมล์:
หัวข้อ:
ไอค่อนข้อความ:

Verification:
พิมพ์ชื่อประเทศของเราลงไป ::

shortcuts: กด alt+s เพื่อตั้งกระทู้ หรือ alt+p แสดงตัวอย่าง


สรุปหัวข้อ

ข้อความโดย: howgot
« เมื่อ: มีนาคม 28, 2015, 06:11:25 PM »

300,000บาท :'(
ข้อความโดย: ทนายขจร
« เมื่อ: มีนาคม 10, 2015, 10:53:51 AM »

ไม่ใช่เรื่องสัญญากู้แต่เป็นเรื่องผิดสัญญาร่วมกันลงทุนพยานบุคคลสืบประกอบได้ครับ
ข้อความโดย: Preecha Yokthongwattana
« เมื่อ: มีนาคม 09, 2015, 02:56:28 PM »

กรณีการกู้ยืมเงินตั้งแต่ 2,000 บาทขึ้นไป หากไม่มีหลักฐานการกู้ยืมเป็นลายลักษณ์อักษรไม่สามารถฟ้องร้องบังคับคดีได้ครับ
ข้อความโดย: คนเดือดร้อน
« เมื่อ: มีนาคม 07, 2015, 12:22:18 AM »

เรื่องมีอยู่ว่าเราลงทุนร่วมกับเพื่อนปล่อยเงินกู้ ลงทุนคนละ300,000บาทให้เพื่อนเป็นคนดำเนินการเพราะที่บ้านครอบครัวเขาปล่อยเงินกู้อยู่แล้วโดยตกลงกันว่าพอสิ้นเดือนเขาจะเอาเงินที่เก็บดอกจากลูกหนี้มาจ่ายให้เราแรกๆเขาก็จ่ายให้ทุกเดือนพอหลังๆมาไม่ยอมจ่ายให้ติดนาน 4 เดือน พอเราทวงก็นัดวันว่าจะจ่ายพอถึงกำหนดก็เลื่อนอ้างนั่นอ้างนี่ตลอดผลัดวันออกไปเรื่อยๆพอเราบอกขอเงินต้นคืนก็พอดอกไม่เอาก็ได้เขาก็นัดวันแต่ก็เลื่อนตามเคยใครมีวิธีไหนแนะนำบ้างที่จะได้เงินบังเอิญตอนที่ให้เงินเพื่อนไปไม่ได้ทำสัญญาเป็นเพราะความโง่ของตัวเองที่ไว้ใจเพื่อนมาก
ข้อความโดย: ponsudranook
« เมื่อ: พฤศจิกายน 21, 2014, 11:23:50 AM »

เป็นกำลังใจให้นะค่ะ ขอให้ได้เงินไวๆ รายงานความคืบหน้าด้วยนะค่ะ ว่าได้เงินคืนไหม
ข้อความโดย: game
« เมื่อ: พฤศจิกายน 09, 2014, 11:53:24 PM »

สวัดดีคะขอปรึกษาปัญหาเรื่องโดนโกงเงินหน่อยนะคะขอความกรุณาด้วยคะ
ขออธิบายตั้งแต่เริ่มเลยนะคะ คือหนูกะแฟน ร้อนเงินจึงจำเป็นต้องไปหากู้เงินและบังเอิญเพื่อนของแฟนเค้าก็รู้จักคนปล่อยเงินกู้เค้าก็แนะนำไป แล้วผญคนที่บอกว่าปล่อยเงินกู้เค้าก็บอกให้ แฟนหนูเอาสลิปเงินเดือนกับเอกสารไปยื่นเรื่อง แฟนหนูก็เอาไปให้เค้าต่อมาเค้าก็โทมาบอกว่าทำเรื่องผ่านแล้ว แล้วเค้าก็นัดวันไปเอาเงิน พอถึงวันก็โทนัดเจอกันซึ้งแฟนหนูกับหนูก็ไม่เคยเห็นหน้าเค้าหรอคุยกันแต่ทางโทศัพแต่ก็ไม่ได้คิดอะไรเพราะว่าเค้าอยู่หอเดี๋ยวกะเพื่อนแฟน พอมาถึงที่นัดเจอกันเค้าก็พาพวกหนูไปห้างสรรพสินค้าแห่งนึงเค้าบอกว่าคนที่จะให้กู้เป็นนายธนคาร พอเราไปถึงเค้าก็พาไปหาผู้ชายคนนั้นแต่ก็ไม่ได้ทำที่ธนาคารแต่กลับทำอยู่ข้างร้านอาหารในห้าง แล้วเค้าก็อธิบายนี้นู้นนั่นแล้วเค้าก็ให้แฟนหนูเซ็นเอกสาร แล้วเค้าก็เอาบัตรเอทีเอ็มกับสมุดบัญชีไปตกลงกันว่าถ้าเงินแฟนหนูออกเค้าจะหักเงินในบัญชีเลยแล้วให้แฟนหนูไปเปิดบัญชีใหม่เพราะจะได้โอนเงินที่เหลือจากการหักเงินเข้าให้ ลืมบอกคะแฟนหนูยืมเค้าสามหมื่นเค้าคิดดอกร้อยละ7ต่อเดือนแต่หนูก็ไม่รู้ว่าเค้าหักเงินแฟนยังงัย ต่อเลยนะคะพอได้เงินมาสามหมื่นผญคนที่พามาเค้าก็อ้างว่าพี่เค้าต้องเอาเงินไปหมุนให้อีกคนที่จะเอาเงินเหมือนกันเค้าขอเอาไปหมื่นนึงก่อนอีกอาทิตย์นึงเค้าจะเอามาให้ แฟนเราก็โอเคยอมรับว่าตอนนั้นก็ไว้ใจเค้าและไม่ได้คิดอะไรเลยจริงๆเพราะเห็นว่าเพื่อนของแฟนรู้จักและก็อยู่ซอยเดียวกัน แต่เพราะความไว้ใจและความรู้เท่าไม่ถึงการก็เลยทำให้เราลำบากเพราะจนถึงตอนนี้ก็ผ่านมาสองเดือนแล้วเงินต้นก็ยังไม่ได้แถมยังต้องจ่ายดอกอีกโทตามก็หายเงียบเลื่อนวันนั้นวันนี้ไปหาที่ห้องห้องก็ล็อคหนูไม่รู้จะทำงั้ยเงินก็ยิ่งไม่มียังมาโดนโกงอีก
หนูอยากรู้ว่าพอจะมีวิธีไหนเอาผิดหรือตามเค้าได้บ้างคะ
แล้วหนูไม่แน่ใจว่าผชอีกคนเป็นพวกเดียวกับเค้าหรือเปล่าถ้าหนูให้แฟนโทอายัดบัตรและแจ้งความสมุดบัญชีหายได้มั้ยคะแฟนหนูจะมีความผิดมั้ยเพราะมันมีเอกสารให้เซ็นสัญาตอนเราทำเรื่องกู้เงินแต่ตอนที่ผญเค้าเอาไปเค้าแค่พูดกะพวกหนูเฉยๆ
ขอความกรุณาแนะนำด้วยนะคะตอนนี้แฟนหนูเครียดมาก ขอบคุณล่วงหน้ามากเลยคะ