สำนักงานทนายความ

แสดงกระทู้

ส่วนนี้จะช่วยให้คุณสามารถดูกระทู้ทั้งหมดสมาชิกนี้ โปรดทราบว่าคุณสามารถเห็นเฉพาะกระทู้ในพื้นที่ที่คุณเข้าถึงในขณะนี้


ข้อความ - pramook_law

หน้า: [1] 2 3 ... 9
1
นายจ้างไม่ให้ค่าแรงของเดือน ก.พ โดยเค้าให้ข้ออ้างว่าไม่แจ้งลาออกก่อน15วัน
เพราะอะไรถึงไม่แจ้งล่วงหน้าครับ

4
เป็นนิติกรของรัฐ จะชำนาญเฉพาะทางครับ ระเบียบ ข้อบังคับ กฎกระทรวงของหน่วยงานนั้นๆ ครับ

5
คดีขับเสพ
..กรณีศาลสั่งจำคุกไปแล้ว 9 เดือน ทางเรายื่นประกันอุทรครั้งที่ 2 ยื่นไปแต่ศาลไม่อนุมัติ เราสามารถทำอะไรอีกได้มั้ยคะที่จะประกันเค้ามา เพราะว่าต้องย้ายบ้านต้องขนของเยอะมาก ที่บ้านเหลือยุแค่คนแก่กับเดกอะคะ รบกวนสอบถามหน่อยคุ
ให้ทนายช่วยประกันครับ

6
โดนโกงที่ดินทางเข้า -ออก ขู่หากไม่จ่ายเงิน 1,000,000 บาท จะโดนปิดทาง คุณพ่อของดิฉัน ได้รับมรดกจากคุณย่า เป็นที่ดินเปล่าจำนวน 179 ตารางวา ซึ่งอยู่ด้านใน ส่วนพี่สาวและพี่ชายของพ่อ ได้ที่ดินบริเวณด้านหน้าคนละแปลง ได้รับโอนโฉนดมาเมื่อวันที่ 24 มกราคม 2561 ซึ่งเป็นการโอนหลังจากที่ย่าเสียชีวิตไปแล้วประมาณได้เกือบ 10 ปี แต่ในส่วนที่ดินทางเข้าออก ซึ่งย่าได้ตัดโฉนดไว้ 56 ตารางวา เพื่อให้ใช้ร่วมกัน ซึ่งยังเป็นชื่อของย่าที่เสียชีวิตไปแล้ว ทางพี่สาวและพี่ชายของพ่อ ไม่ยินยอมมาร่วมลงชื่อที่สำนักงานที่ดิน ซึ่งคิดจะขายที่ดินทางเข้า-ออก โดยที่พี่ชายของพ่อพูดบอกว่า ถ้าอยากใช้ที่ดินทางเข้า-ออก ต้องจ่ายเงินมาก่อน 1,000,000 บาท (หนึ่งล้านบาทถ้วน) ถ้าไม่ยอมจ่ายก็จะไม่มีการลงชื่อเกิดขึ้น และก็จะโดนปิดทางเข้าออกไม่ให้ใช้ ทั้งนี้ ดิฉันได้เคยไปติดต่อปรึกษาทนายความที่ศาลจังหวัดปทุมธานี ซึ่งทนายท่านนั้น มาจากสภาทนายความ แต่ทางสภาทนายความแนะนำให้จ้างทนายส่วนตัวเพื่อฟ้องร้อง เนื่องจากเป็นเรื่องที่ยุ่งยาก ทางสภาทนายความไม่รับช่วยเหลือ แต่ทางดิฉันไม่มีเงินที่จะไปจ้างทนาย และก็ไม่ทราบว่าจะทำอย่างไร จึงส่งเรื่องราวความเดือดร้อนมาเรียนปรึกษา เพื่อขอความช่วยเหลือค่ะ ได้โปรดช่วยดิฉันด้วย ที่ดินตั้งอยู่ที่บางขะแยง เมืองปทุมธานีค่ะ
ผมรับดำเนินการครับ ติดต่อได้โดยตรงเลยครับ 0873611107 ทนายประมุข

8
พูดคุยเรื่องทั่วไป / Re: เงินกู้นอกระบบ
« เมื่อ: กรกฎาคม 13, 2018, 07:44:10 AM »
เป็นอะไรที่พูดได้ทุกเรื่องจริงๆ
เรื่องอะไรครับ

9
ภรรยาได้ด้วยหรอครับไม่ได้จดทะเบียน
ในทางปฏิบัติถือว่าได้ครับ

10
ขอรบกวนสอบถามหน่อยนะค่ะพอดีพี่สาวถูกฟ้องจากอดีตสาวมีไม่ให้พี่สาวมีสิทธิในตัวลูกสาวคือหลานอยู่กับฝ่ายชายตั้งแต่เด็กจนฝ่ายชายนอกใจมีผู้หญิงอื่นจึงทำให้พี่สาวเลิกกับสามีส่วนลูกฝ่ายชายบอกไม่ให้มาอยู่แม่พี่ก็ยอมเพราะหลานอยูกับฝั่งนั้นมาตั้งแต่เด็กแต่เมื่อเดือนที่แล้วมีหมายศาลไปที่บ้านฝ่ายชายยืนฟ้องขอสิทธิเลี้ยงดูคนเดียวว่าพี่สาวหนี้หายขึ้นศาลวันที่26นี้ต้องเตรียมตัวอย่างไรบ้างค่ะมีนัดสอบถาม16พค.61แต่พี่สาวไม่ได้ไปเพราะติดงานพี่สาวทำงานโรงงานอยู่กทมแต่ต้องไปขึ้นศาลที่ชัยภูมิทั้งคู่ไม่ได้จดทะเบียนสมรสกันค่ะ
รบกวนปรึกษาหน่อยนะคะต้องทำอย่างไรบ้าง
ขอบคุณค่ะ
ตอนนี้คงมีผลคำพิพากษาแล้ว ลองติดตามผลดูครับ

11
ถ้าหากมีหุ้นเยอะๆ ผมต้องการขายหุ้นผมต้องการทำยังไง
แจ้งปิดกิจการชำระบัญชีให้แล้วเสร็จครับ

12
เรื่องมีอยุ่ว่า  ลุงซึ่งเป็นเขยได้ไปจับหัวลูบหลังหหลานสาวอายุต่ำกว่า15แต่ภายในบ้านมีพ่อ แม่ และทวดของเด็กสาวอยุ่ด้วยเหตุการณ์เกิดเวลาประมาณ18.00-18.30น.หลังจากนั้นเวลา19.00-19.30น..เด็กสาวกับยายก้อได้มาหาป้าที่บ้านอีกหลังนึง ได้บอกว่าลุงจับนู้นจับนี่ ลวนลามเด็กสาว และได้แจ้งความข้อหา อนาจารเด็กและบุกรุกเคหะสถานในยามวิกาล ชึงลุงเมื่อก่อนนี้ก้อเคยอยุ่พักอาศัยในบ้านหลังนี้มาก่อน   แล้วก่อนมีเรื่องลุงก้อได้เข้าออกบ้านนี้เป็นประจำอยุ่แล้ว    แต่ลุงไม่ได้ทำ   จับหัวลูบหลังด้วยความเอ็นดูเป็นตาหลานเท่านั้น เหตุการณ์นี้เราสามารถสู้คดีได้ไหมค่ะจะมีทาวแก้ไขได้บ้างไหมค่ะ
สู้คดีไปตามความเป็นจริงครับ

13
ประสบอุบัติเหตุ รถทัวร์ชนท้ายรถสิบล้อเมื่อวันที่ 26 พ.ค.ที่จังหวัดพิจิตร อาการขาหัก 3 ท่อนที่ขาขวา  มีแผลฉีกขาดที่ขาซ้ายด้านบนและหน้าแข้ง และแผลถะลอกตามตัว แต่บ้านเกิดอยู่จังหวัดปราจีนบุรี จึงได้ส่งตัวกลับมารักษาต่อที่ปราจีนบุรี ทางบริษัทรถทัวร์ได้นัดให้กลับไปคุยค่าสินไหมทดแทน ที่สภ.วชิระบารมี จ.พิจิตร อยากทราบว่าเราจะสามารถเรียกค่าสินไหมในส่วนไหนได้บ้าง
ค่ารักษาพยาบาลทั้งในปัจจุบันและในอนาคต (หากมีการรักษาต่อเนื่อง) ค่าทำกายภาพบำบัด  คค่าขาดประโยชน์ในการใช้รถ ค่าขาดการงานในครัวเรือน หมายถึงบาดเจ็บทำงานเองไม่ได้ ต้องจ้างคนมาทำให้  ค่าเสียหายอย่างอื่นอันมิใช่ตัวเงิน เช่น หน้าเสียโฉมจากการถูกชน หรือ อื่นๆ เช่นถูกชนแล้วพิการ แขนขาใช้การได้ไม่เป็นปกติ ค่าจ้างพยาบาลมาดูแลในขณะเจ็บป่วย ค่าจ้างแรงงาน เงินเดือน ที่ต้องหยุดงาน และไม่ได้รับเงินเดือน  เป็นต้น

14
ติดต่อผมได้ครับ

ทนายประมุข 087-361-1107
คดีอาญา คดีแพ่ง มรดก ที่ปรึกษากฎหมาย คดีปกครอง คดีศุลกากร คดีประกันภัย

รับสืบทรัพย์ บังคับคดีตามคำพิพากษา

id line : 0873611107
https://www.facebook.com/Pramook.Lawyer
email : pramook_law@hotmail.com

15
สามีเสียชีวิตแล้วค่ะ. อยู่กินด้วยกันมา10ปีมีลูกด้วยกัน2คน. แต่เราไม่ได้จดทะเบียนสมรส  สามีทำประกันไว้เป็นชื่อลูกทั้ง2คน อยากทราบว่า. สิทธิ์ในการรับเงินประกันแทนลูกเป็นใครค่ะระหว่าง แม่ของสามีหรือว่าภรรยาค่ะ.
ภรรยาในฐานะมารดาผู้แทนโดยชอบธรรมของผู้รับประโยชน์จากกรมธรรม์ครับ

17
สวัสดีครับ จะขอเรียนถามทนายหน่อยครับ รายละเอียดมีดังนี้

กรณีที่เราทำสัญญากู้สินเชื่อและบัตรเครดิตให้กับบุคคลที่เรารู้จักกันมานาน (คบกันเป็นแฟน) โดยเขารับรองในการชำระหนี้แทนเราทุกประการ (เราทำสัญญาแต่เขาจะจ่ายหนี้แทนให้) แต่ภายหลังกลับให้เราเป็นผู้ชำระหนี้แทนทุกประการและไม่สามารถติดตามได้ แบบนี้เราจะสามารถฟ้องร้องได้หรือไม่ หากไม่ได้ จะมีวิธีแก้ไขปัญหาอย่างไรบ้างครับ รบกวนด้วยครับ

ขอบคุณครับ
จากข้อเท้จจริงแฟนเป็นผู้ค้ำประกันครับ การที่คุณกับแฟนตกลงกันว่าแฟนคุณเป็นคนชำระ ตรงนี้ธนาคารปฏิเสธการรับรู้อยู่แล้วครับ

18
เอาผิดได้เยอะเลยแหละครับ จากเรื่องที่ผมอ่านต่อให้ไม่ต้องเป็นถึงทนาย
ผมไม่ทราบว่าเขาจะดำเนินการอย่างไรครับ

19
แล้วแบบนี้ผมต้องทำยังไงครับ
ปรึกษาเจ้าพนักงานตรวจแรงงานเลยครับ

20
คดีลักทรัพย
ผมขอปรึกษาหน่อยครับ ผมอายุ 21 ปี พอดีผมโดนคดีลักทรัพนายจ้าง สอบปากคำไปแล้ว ชดใช้เงินแล้ว แต่เขาไม่ยอม อยากให้เป็นคดีความให้ได้ คดีมีอยู่ว่า ผมเป็นพนักงานบริษัทแห่งนึงซึ่งผมได้เอาเงินไปเป็นเวลาประมาณหนึ่งเดือน บางวันก็ไม่ได้เอาบางวันก็เอา 4-5 ครั้ง รวมๆ น่าจะประมาณ 30 ครั้ง รวมเป็นเงิน 4,000 กว่าบาท ตอนนี้ก็สู้คดีให้ถึงที่สุด  ผมอยากทราบว่า ผมมีโอกาศที่จะรอลงอาญาหรือเปล่า และเรื่องของผม ถ้าหนักสุดๆ จะโดนกี่ปีปรับเท่าไหร่ และความคิดเห็นของคุณทนายว่ายังไงครับ....
์คดีลักทรัพย์นายจ้าง โดยที่นายจ้างนั้นติดใจเอาความ ควรมีทนายความดูแลคดี ทุกคดีครับผม อัตราโทษไม่แน่นอนคดีมีความเสี่ยงมาก

21
เด๋วนี้นะ ผมคิดว่ากฏหมายมันแปลกๆ
มันแปลกอย่างไรครับ

22
ผมเอาผิดได้ใช่ใหมคับแล้วผมต้องเริ่มดำเนินการจารตรงใหนก่อนคับผมไม่รู้จริงๆคับ
ผมรับดำเนินการครับ

23
เรื่องมีอยู่ว่าภรรยาผมได้ไปทำงานอยู่คนละที่กะผมอยู่มาวันหนึ่งจำเป็นต้องเดินทางมาหาผมด่วนแต่ไม่มีรถตู้วิ่งสายไปที่เธอต้องการเลยหัวหน้าเธอจึงอาสาจะพาไปส่งเองเพราะคิดว่าคงไม่มีอะไรเธอจึงได้ขึ้นรถมาแต่พอมาได้ชักชั่วโมงหัวหน้าเธอกลับคิดไม่ซื่อเลี้ยวรถเข้าม้านรู้ดแล้วข่มขืนเธอทันทีจนสำเร็ดแล้วมันก็ขับรถมาเธอมาส่งจนถึงที่พอเธอเจอผมเธอกลับไม่กล้าบอกว่าหัวหน้าที่มาส่งนั้นมันข่มขืนเธอเพราะกลัวว่าผมจะรับเธอไม่ได้ที่ถูกข่มขืนจึงได้ปิดบังมาตลอดจนคนที่ข่มขืนเธอได้ใจคิดว่าเธอมีใจให้มันแน่นอนเธอไม่บอกใครแต่ไม่ใช่ที่เธอไม่บอกใครเพราะกลัวผมทิ้งเธอไปจนวันหนึ่งเธอเกิดตั้งท้องขึ้นมาผมจึงได้รู้ความจริงว่าภรรยาผมถูกหัวหน้าเธอข่มขืนแต่แทนที่คนที่ข่มขืนจะกลัวความผิดแล้วหนีไปแต่ไม่เลยแถมยังมาเสนอตัวเอาตำแหน่งหน้าที่การมาเสนอให้พ่อแม่ของภรรยาผมเพื่อให้มันได้ผิดน้อยลงและเพื่อให้พ่อแม่ภรรยาผมเลือกมันเพราะมันมีถานะกว่าผมสุดท้ายพ่อแม่ภรรยาผมก็เลือกมันจริงๆจึงบังคับให้เธอเลิกกับผมแต่ภรรยาผมไม่ยอมเธอจึงหนีออกมาอยุ่กับผมแต่ตอนนั้นเรายังไม่ได้จดทะเบียนสมรสกันคนที่ข่มขืนจงได้ข้ออ้างว่าจะแจ้งความจับผมในข้อลักพาตัวทั้งที่เธอคือภรรยาผมเองเราจึงได้ไปจดทะเบียนสมรสกันเพื่อที่จะให้เรื่องจบแต่คนที่ข่มขืนยังไม่ยอมจึงให้พ่อแม่ของภรรยาผมมาตามเอาตัวภรรยาผมไปเพื่อที่จะให้ผมกับภรรยาเลิกกันแล้วบังคับให้อยู่กินกับคนที่ข่มขืนเธอเพราะมีถานะดีกว่าผมทั้งทีผมกับภรรยายังรักกันดียุและได้จดทะเบียนกันแล้วแต่พ่อแม่ภรรยาผมก็ขู่ว่าจะเอาเรื่องผมที่แอบลักลอบจดทะเบียนกันทั้งที่ภรรยาผมอายุ23ปีแล้วผมจะมีความผิดจริงหรือเปล่าครับแล้วที่พ่อแม่ของภรรยาผมตามมาแย้งเธอไปจากผมแล้วบังคับให้เลิกกับผมเพื่อจะให้เธอไปอยู่กินกับคนที่ข่มขืนเธอและยังรู้เห็นเป็นใจวางแผนให้คนที่ข่มขืนเธอให้บุกขึ้นไปหาเธออีกครั้งถึงห้องโดยที่ผมกับภรรยายังไม่ได้หย่ากันยังรักกันดี ผมจึงอยากรู้ว่าผมได้มีความผิดตามที่ถูกกล่าวหาหรือไม่และผมจะสามารถเอาผิดคืนได้ใหมและต้องเอาผิดใครบ้างครับและผมจะต้องทำอย่างไรบ้าง
ดำเนินการได้ครับ

24
ได้ทำ ทำสัญญาประนีประนอมยอมความในชั้นศาล แล้วครับ แต่ไม่แน่ใจเรื่อง ศาลพิพากษาตามสัญญาประนีประนอมยอมความหรือไม่ครับ มีใบให้ไปรับเอกสารที่ศาลเยาวชนครับ ถ้าเป็นอย่างนี้ ที่ไกล่เกลี่ยก็ไม่สามารถเปลี่ยนแปลง หรือ เป็นโมฆะได้ใช่ไหมครับ
เปลี่ยนแปลงแก้ไขได้ครับ

27
เป็นเรื่องที่หนูเองก็ไม่ค่อยทราบเหมือนกัน พอได้อ่านไปเเล้วก็รู้สึกว่ามีความรู้เพิ่มมากขึ้นเลย
ไม่ทราบว่าได้ความรู้อะไรครับ

28
ผมขอปรึกษาหน่อยครับ ผมอายุ 21 ปี พอดีผมโดนคดีลักทรัพนายจ้าง สอบปากคำไปแล้ว ชดใช้เงินแล้ว แต่เขาไม่ยอม อยากให้เป็นคดีความให้ได้ คดีมีอยู่ว่า ผมเป็นพนักงานบริษัทแห่งนึงซึ่งผมได้เอาเงินไปเป็นเวลาประมาณหนึ่งเดือน บางวันก็ไม่ได้เอาบางวันก็เอา 4-5 ครั้ง รวมๆ น่าจะประมาณ 30 ครั้ง รวมเป็นเงิน 4,000 กว่าบาท ตอนนี้ก็สู้คดีให้ถึงที่สุด  ผมอยากทราบว่า ผมมีโอกาศที่จะรอลงอาญาหรือเปล่า และเรื่องของผม ถ้าหนักสุดๆ จะโดนกี่ปีปรับเท่าไหร่ และความคิดเห็นของคุณทนายว่ายังไงครับ....
ลักทรัพย์นายจ้างมีอัตราโทษจำคุกตั้งแต่ 1 ถึง 5 ปีัครับผม การกระทำความผิดหลายกรรมต่างกันให้ลงโทษทุกกรรม โอกาสที่รอลงอาญามีครับแต่กรณีนี้ผู้เสียหายติดใจเอาความประกอบดุลยพินิจในการลงโทษด้วย แนะนำว่าควรมีทนายความดูแลคดีครับ

29
ปรึกษาคดีอาญา ขับรถทำให้ผู้อื่นเสียชีวิตค่ะ พอดีเหตุเกิดเมื่อวันอังคารประมาณเวลา 19.00 น. ได้มีการชนผู้เสียหายจนเสียชีวิต โดยที่ขับรถชิดซ้ายมาตลอดทาง เป็นรถจักรยานยนต์ แต่ผู้เสียชีวิต เป็นคนไม่สมประกอบ เป็นดาวซินโดม และขณะที่ได้เฉี่ยวชนนั้น ผู้เสียชีวิตได้ดื่มสุรามาก่อนแล้ว และทำการข้ามถนน บริเวณนั้นเป็นพื้นที่มืด ซึ่งหนูขับมาไม่เร็วมากเป็นความเร็วคงที่ของการขับรถบนท้องถนน ได้เฉี่ยวชนผู้เสียหายจนเสียชวีต เฉี่ยวชนทางได้ขวามือในขณะขับรถชิดซ้าย และหนูอายุ 17 ปีจะย่างเข้า 18 ในปี 61 เดือนสิงหาคมถึงจะบรรลุนิติภาวะ ไม่ได้สวมหมวก ไม่มีใบขับขี่ พรบ.รถขาด ความเสียหายของรถไม่ได้เสียหายมาก ตะกร้าบุบ ไฟแตก และบังโคนของรถแตก ส่วนหนูมีแผลถลอกตามตัว แบบนี้หนูต้องทำอย่างไรบ้างคะ กังวลและเป็นครั้งแรกเลยค่ะ
ก็ต่อสุ้คดีไปตามความจริงครับหากไม่ได้ประมาท ส่วนเรื่องหมวกกันน็อค ใบขับขี่ พรบ.รถยนต์ มีโทษปรับในชั้นโรงพัก เรื่องรถที่ได้รับความเสียหาย และค่ารักษาพยาบาลของเราก็ฟ้องเรียกกับทายาทของผู้ตายได้ครับหากพิสูจน์ได้ว่าเราไม่ได้ประมาท

30
คดีแพ่งอายุความ10ปี. ฟ้องผู้กู้ไปถ้าไม่มีจ่ายหรือไม่จ่ายก็ทำอะไรไม่ได้ เจ้าหนี้ต้องตามหนี้เองถึง10ปี เวรกรรมแท้ๆกฎหมายยื่นฟ้องลูกหนี้ถือเป็นคดีแพ่ง
อยากให้มีการเปลี่ยนแปลงจริงๆ ครับ

หน้า: [1] 2 3 ... 9