สำนักงานทนายความ

แสดงกระทู้

ส่วนนี้จะช่วยให้คุณสามารถดูกระทู้ทั้งหมดสมาชิกนี้ โปรดทราบว่าคุณสามารถเห็นเฉพาะกระทู้ในพื้นที่ที่คุณเข้าถึงในขณะนี้


ข้อความ - Joy Byme

หน้า: [1]
1
กรณี หย่าขาดมีบุตรด้วยกัน 2 คน ถ้าฝ่ายชายไม่ยินยอมให้บุตรยุกับฝ่ายหญิง กรณีฟ้องหย่าเรียกสิทธิการเลี้ยงดูบุตรทั้ง 2 คน ซึ่งตอนนี้เลี้ยงอยู่ทางบ้านฝ่ายหญิง มีโอกาสชนะมั้ยค่ะ ต้องการสิทธิการเลี้ยงดูบุตรทั้ง 2 คน ไม่ต้องการแยกเด็กจากกัน

ซึ่งตอนนี้ฝ่ายหญิงไม่ได้มีงานประจำ เนื่องจากลาออกจากงานมาเพื่อเลี้ยงดูบุตร ตั้งแต่คลอดบุตรคนที่ 2 เป็นเวลา 1 ปีกว่าๆแล้ว โดยฝ่ายชาย เป็นพนักงานโรงงาน มีการส่งเสีย แต่ไม่มีความสม่ำเสมอเกือบทุกครั้งที่ส่งเงินมา จะต้องขอคืนบางส่วนในวันต่อไป อ้างค่าใช้จ่ายไม่พอ ซึ่งเดิม ฝ่ายชายติดพนั้นออนไลน์ หวย บอล ทำให้เกิดภาวะหนี้สินนอกระะบบ และในระบบมากมาย ทำให้มีปากเวียงกันบ่อยครั้ง เนื่องจากฝ่ายชายชอบโกหกบ่อยๆ ชอบไม่ชำระค่าเช้าห้องอยู่บ่อยๆทำให้แม่ฝ่ายชาย และเราต้องคอยแก้ปันหาบ่อยครั้ง ถ้ากรณีฟ้องอย่าเรียกร้องสิทธิการดูแลบุตร 2 คน ฝ่ายหญิงมีโอกาสชนะมั้บค่ะ

เนื่องจากฝ่ายชายมีโอกาสมีครอบครัวใหม่ มีบุตรใหม่ ได้เนื่องจากอายุยังไม่มาก แต่ฝ่ายหญิงไม่สามารถมมีบุตรได้แล้ว และต้องการเซ็นต์เอกสาร ยืนยันรับรองว่าจะไม่มีครอบครัวใหม่ เพื่อต้องการสิทธิในการดูแลบุตรเอง โดยไม่เรียกร้องค่าเล้ยงดูบุตรจากฝ่ายชาย และไม่ต้องการให้เด็กถูกแยกจากกันเพื่อไปอยู่ในสถานะลูกในครอบครัวใหม่ของสามีในอนาคต หรือภายใต้การเลี้ยงดูของปู่กับย่าในขณะที่สามีมีครอบครัวหรือบุตรใหม่ในอนาคต เพราะอาจทำให้เด็กเป็นเหมือนลูกต่างมารดาของครอบครัวใหม่สามี ในอนาคต ซึ่งตอนนี้ยังไม่มีนะค่ะ

ปล.ฝ่ายหญิงสามารถกลับไปทำงานมีอาชีพในการเลี้ยงดูบุตรได้หากมีการอย่าขาดจากกัน  มีวุฒิที่สามารถรองนับอาชีพหน้าที่การงานได้ค่ะ   รบกวนตอบรายละเอียด ที่จะสามารถทำให้ฝ่ายหญิงชนะการฟ้องอย่าให้หน่อยนะค่ะ ขอบคุณค่ะ สำหรับทนายท่านใดที่มีความกรุณาตอบ และแนะนำต้องการข้อมูลมากค่ะ เดือดร้อนจริงๆ

หน้า: [1]