สำนักงานทนายความ

ปรึกษาเกี่ยวกับ เป็นพนักทำเว็บไซต์แล้วลาออกมา

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

Mr.A

 คือกรณีผมออกจากบริษัทเนื่องจากบริษัทใช้งานตำแหน่งที่ไม่ตรงกับตำแหน่ง ใช้งานทุกอย่างเกี่ยวกับ IT และผมก็เหนื่อยทนไม่ได้ จึงเขียนใบลาออกมาโดยที่เขียนแล้วออกมาเลย

แต่พอ 1 วัน ระบบล่ม (ตรงนี้ไม่มีปัญหาแล้ว)

พอวันนี้ผมยังไม่ได้เงินเดือน และนายจ้าง ก็บอกว่าเว็บเข้าอะไรไม่ได้ ผ่านมาตั้งนานไม่รู้จักโทรมาเอง แต่ผมบอกว่าไม่ได้แก้อะไรเลย เอกสารก็มี user&Password มีครบ (แต่กลัวโดนแกล้งเอาไปทิ้งมากกว่า) นายจ้างบอกว่า จะอายัดเงินเดือนแล้วฟ้อง นายจ้างเป็นคนต่างชาติ

แต่ที่หน้าเว็บผมได้ทำถูกต้องแล้ว เพราะ นายจ้างผู้หญิงเข้าสั่งเองว่า ให้ปรับปรุงเว็บ จะอัพข้อมูลขึ้น ผมก็บอกว่าคุณสั่งผมทำจะมาฟ้องอะไร แล้วให้เข้าไปแก้ ผมบอกว่าไม่ใช่พนักงานบริษัท เกิดเข้าไปแล้วเสียหาย มาโทษผมอีก เพราะไม่ใช่พนักงานแล้ว ข้อมูล database ก็ ครบ เพียงแต่เนื้อหา นายจ้างบอกเองปรับปรุง โดยไม่ได้บอกให้เก็บไว้ แต่มีข้อมูลอยู่บางส่วน


กรณียังงี้ นายจ้างสามารถฟ้องเราได้ไหมครับ

ปล.ไม่เข้าตรงไหนผมจะเข้ามาอธิบายครับ เว็บสำนักทนายความ

ขอบคุณครับ

Preecha Yokthongwattana

  • ติดต่อ ทนายปรีชา 081-988-1845
  • ****
  • 428
  • 22
    • ดูรายละเอียด
ตามพรบ.คุ้มครองแรงงาน นายจ้างไม่มีสิทธิหักเงินเดือนหรือไม่ให้เงินเดือนอยู่แล้วครับ คุณสามารถแจ้งไปยังพนักงงานตรวจแรงงานในเรื่องนี้ได้ครับ การจงใจไม่จ่ายค่าจ้างนอกจากเป็นความผิดทางแพ่งที่มีเบี้ยปรับสูงโดยลูกจ้างอาจเรียกเงินเพิ่มได้ถึงร้อยละ 15 ทุก 7 วันแล้ว ยังเป็นความผิดทางอาญาที่นายจ้าง (อาจเป็นกรรมการบริษัท) จะต้องถูกดำเนินคดีอาญาซึ่งมีทั้งโทษจำคุกและโทษปรับด้วยครับ ส่วนเรื่องใช้งานไม่ตรงตามตำแหน่ง เป็นเรื่องนายจ้างผิดสัญญาหรือไม่ทำตามสัญญานั้นต้องดูข้อสัญญาครับ
รับอบรม กฎหมาย
รับรองลายมือชื่อ ทนาย

ร่าง/แปล สัญญา ไทย-อังกฤษ
รับปรึกษาคดีความ
ติดต่อ ทนายปรีชา 081-988-1845
ขอบคุณ สำนักงานทนายความ.com ที่ให้ใช้พื้นที่ ;D

 

ด้วยฟังค์ชั่น ตอบด่วน คุณสามารถใช้โค๊ดและ เครื่องหมายแสดงอารมณ์ได้ เหมือนการตั้งกระทู้ธรรมดา แต่สามารถทำได้สะดวกกว่า

ชื่อ: อีเมล์:
Verification:
พิมพ์ชื่อประเทศของเราลงไป ::