สำนักงานทนายความ

ขอคำแนะนำเกี่ยวกับเพื่อนบ้านทำความเดือดร้อนให้

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ิbabykungking

บ้านดิฉันเป็นบ้านเดี่ยว 2 ชั้น และเพื่อนบ้านที่อยู่ติดันก็เป็นบ้านแบบเดียวกันค่ะ เพื่อนบ้านปลูกต้นไม้ไว้ริมรั้วของเขาค่อนข้างเยอะ โดยรั้วที่ติดกับบ้านดิฉันมีทั้งต้นไม้ยืนต้นที่เป็นต้นใหญ่ และต้นไม้ขนาดปานกลาง ปัญหาก็คือ เขาไม่ตัดต้นไม้ของเขาปล่อยให้รกรุงรังจนเลื้อยเข้ามาในบ้านดิฉันค่ะ ต้นไม้ที่ไม่ใหญ่มากแล่กิ่งก้านสาขาเลื้อยมาตามรั้ว ที่สามารถจะตัดเองได้ก็พยายามตัดเองมาตลอด แต่บางส่วนที่เป็นไม้เลื้อยมันเลื้อยขึ้นไปตามหลังคาบ้านดิฉันแล้ว ในอีกมุมหนึ่งที่เป็นต้นไม้ใหญ่ก็สูงมาถึงชั้น 2 ของบ้าน ปัญหาคือมันแผ่กิ่งก้านสาขามาทางบ้านดิฉันมาก พร้อมทั้งออกดอกเป็นช่อ ปลิวมาตามลม

ดิฉันได้พยายามบอกให้เขาตัดหลายครั้ง ก็รับปากแต่ไม่ทำ ต้นไม้เลื้อยมาจากในย้านจนออกมาหน้าบ้านของเขา ผู้คนนึกว่าบ้านหลังนี้เป็นบ้านร้าง ไม้เลื้อยแตกจนปีนขึ้นไปตามเสาไฟฟ้าและสายโทรศัพท์

ดิฉันแก้ปัญหาโดยโทรไปแจ้งสำนักงานเขต แต่ทางเขตบอกว่าเป็นที่เอกชนเขาไม่สามารถเข้าไปตัดได้ ดิฉันเพียงต้องการให้ทางเขตช่วยพูดให้ เผื่อเขาจะเกรงใจ แตเจ้าหน้าที่มาในวันทำงาน ไม่มีคนอยู่บ้าน ทางเขตแจ้งว่าจะทำเป็นหนังสือมาที่บ้านก็แล้วกัน

ขอเรียนถามว่า หากทางเขตมีหนังสือมาแล้ว เขายังไม่ยอมดำเินินการ ดิฉันจะทำอย่างไรได้บ้าง สามารถอ้าง พรบ.การสาธารณสุข เรื่องเหตุรำคาญ มาตรา 26 และ 28 ได้หรือไม่

ต้องขอเรียนมาว่าไม่อยากมีปัญหากับเพื่อนบ้าน แต่อยู่ใกล้กันมาเกือบ 20 ปี แล้ว เขาไม่เคยเปลี่ยนนิสัย บอกแล้วก็ไม่ทำ ที่บ้านดิฉันมีแต่ผู้หญิงกับคนแก่ ก็ไม่ได้อยากมีเรื่อง แต่หากปล่อยไว้จะต้องทนแบบนี้ไปตลอด ดิฉันไม่อาจยอมรับได้ค่ะ

ขอความกรุณาแนะนำด้วยนะคะ

 

ด้วยฟังค์ชั่น ตอบด่วน คุณสามารถใช้โค๊ดและ เครื่องหมายแสดงอารมณ์ได้ เหมือนการตั้งกระทู้ธรรมดา แต่สามารถทำได้สะดวกกว่า

ชื่อ: อีเมล์:
Verification:
พิมพ์ชื่อประเทศของเราลงไป ::